Bạn muốn theo đuổi ngành sáng tạo?

Nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào?

Hay định hình tương lai sẽ đi về đâu?

Đặc biệt là phải thuyết phục gia đình hay vượt qua định kiến thế nào để có thể tự do theo đuổi đam mê của mình?

......

 
Con-Duong-Sang-Tao_Background_BW.jpg
 

"Không bền", "không có tương lai", "khó", "ngành này đòi hỏi chất xám nhiều"..., liệu có phải là sự thật cay đắng của con đường sáng tạo?

   

  Đó là vô số những thắc mắc rất thường gặp của những bạn trẻ đam mê sáng tạo nói chung, hay ngành thiết kế nói riêng. Từ lâu, ngành Thiết Kế Sáng Tạo ở Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi những suy nghĩ cũ kỹ. Các bạn học sinh, sinh viên có ý định theo đuổi lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn trong việc xác định phương hướng cũng như không biết liệu Thiết Kế Sáng Tạo có phù hợp với bản thân hay không. Các bạn cần được tư vấn định hướng đúng đắn về thế giới sáng tạo, những ngã rẽ và tương lai của mình sẽ ở đâu trong lĩnh vực này. Trên hết là xác định liệu các bạn có phù hợp hay không.

  Cùng đón xem series “Con đường thiết kế” do Red Cat Academy thực hiện để được giải ngố và học hỏi kinh nghiệm từ những nhà thiết kế trẻ giống bạn trên hành trình chinh phục đỉnh cao của sáng tạo nhé. đó là câu chuyện của rất nhiều cái tôi, đã và đang theo đuổi ngành Thiết Kế Sáng Tạo.

   
  Con-Duong-Sang-Tao_Background.jpg
   

  Tập 1: Đam Mê là gì?

  Không bao giờ là quá trễ để theo đuổi đam mê. Điều này đã lần nữa được chứng minh với Nguyễn Tất Viễn, chàng trai tốt nghiệp ĐH Luật và đang trên con đường theo đuổi ngành thiết kế sáng tạo. Làm sao anh chàng tìm được niềm đam mê thật sự và làm thế nào để có thể đường hoàng theo đuổi nó? Hãy lắng nghe chia sẻ của Viễn để hiểu hơn rằng đam mê không chắc sẽ giúp bạn thành công, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra con đường đi đến đó.

   
   

  Tập 2: Rớt đại học là một may mắn

  Đa phần chúng ta luôn quyết tâm thi đỗ vào một trường đại học mơ ước để có thể xây dựng ước mơ của mình, nhưng đối với bạn Nguyễn Ngô Ngọc Nguyên, rớt đaị học là một may mắn. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của bạn trong Series Con Đường Sáng Tạo do Red Cat Academy thực hiện nhé.

   
   

  Tập 3: Du học ngành sáng tạo cần chuẩn bị gì?

  Hôm nay Con Đường Sáng Tạo sẽ gặp gỡ chị Lý Thuỵ Vi, chuyên viên tư vấn du học sẽ mách cho chúng ta biết đi du học ngành sáng tạo thì cần chuẩn bị những gì nhé.

   
   

  Tập 4: Không có đam mê nào là ngõ cụt

  Theo đuổi đam mê không chỉ là theo đuổi một cách mù quáng mà bạn phải hiểu thật rõ con đường mình đã chọn. Đó là những chia sẻ của anh Leo DINH, CEO của Red Cat Motion trong con đường sáng tạo tập 4.

   
   

  Tập 5: Câu chuyện UI/UX của anh Hoàng Nguyễn

  TẬP 5 của series Con đường sáng tạo đã xuất đầu lộ diện rồi đây. Tadaaaaaa! Video với sự xuất hiện đặc biệt của anh Hoàng Nguyễn - Senior Product Designer của công ty InteractiveLabs - chuyên về lĩnh vực công nghệ di động tại San Francisco.

  Anh Hoàng sẽ chia sẻ với bạn về công việc thiết kế UI/UX, những trải nghiệm cùng nghề và lời khuyên dành cho những nhà thiết kế khao khát chinh phục lĩnh vực này.

   
   

  Tập 6: Bạn là ai trong ngành sáng tạo?

  Trong sự kiện Halography 2017 vừa qua, Red Cat Academy đã tổ chức workshop Bạn là ai trong ngành sáng tạo? với sự tham gia thảo luận của các chuyên gia đầu ngành bao gồm:

  • Chị Nguyễn Hữu Minh Thy, Giám đốc sáng tạo tại Richard Moore Associates.
  • Anh Hoàng Nguyễn, Nhà thiết kế sản phẩm (Product Design) tại Interactivelabs.
  • Anh Leo DINH, Người sáng lập công ty Animation Red Cat Motion.
  • Anh Đặng Hải Hà, Giám đốc nghệ thuật tại Chimney Asia Pacific.
  • Anh Sithzam, Co-founder The Box Market, designer và illustrator.
   
   

  Tập 7: Thiết kế nhận diện thương hiệu cùng chị Minh Thy

   

  Trong Con Đường Sáng Tạo tập 7, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế nhận diện thương hiệu với chị Nguyễn Hữu Minh Thy, Creative Director của Richard Moore Associates. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, Chị Thy không chỉ giải đáp mọi thắc mắc về thiết kế nhận diện thương hiệu mà còn chia sẻ những bí quyết để theo đuổi tốt hơn lĩnh vực này tại Việt Nam.

   
   

  Tập 8: Tìm hiểu nghề truyện tranh cùng Mèo Mun Đen

  Tiếp tục series Con đường sáng tạo, tập 8 sẽ đưa các bạn gặp gỡ Mèo Mun Đen - cái tên vô cùng quen thuộc với độc giả với những câu chuyện dễ thương về Tai Mèo và Mặt Ngầu.

  Cùng xem Mèo Mun Đen chia sẻ những gì về một nghề nghiệp vừa lạ vừa quen này nhé.