Tự học Motion trong After Effects

 

After Effects không phải phần mềm duy nhất để làm Animation và Motion Graphics, tuy nhiên đây lại là một trong những phần mềm phổ biến nhất. Và ở bài học này Red Cat Academy sẽ chia sẽ những kiến thức căn bản để sử dụng tốt Ae.


Bài học 1: Làm quen với After Effects

Nếu chưa có After Effects bạn có thể download bản trial trên website Adobe. Trong bai học đầu tiên này bạn sẽ được học các bước cơ bản để làm chuyển đông bằng Ae qua sự hướng dẫn của anh Leo DINH.


Bài học 2: Vẽ xe bus trong illustrator

Biểu đồ trong chuyển động là "mạng sống", là "mạch máu" của các Animator. Thế nên After Effects đã xây dựng nên Graph Editor để các bạn có thể dễ dàng sử dụng biểu đồ. Cùng tìm hiểu thêm về tool này trong bài học này nhé.


Bài học 3: Value Graph

Khá là khó, tuy nhiên nếu đã quen với Value Graph thì bạn sẽ như tìm thấy vũ khí giúp cho công việc làm Motion của bạn vừa nhanh, vừa dễ dàng hơn.


Bài tập 4: Làm thành phố chuyển động

Giờ thì xắn tay áo lên và làm chuyển động cho thành phố Sài Gòn nào. Đây là bài học vỡ lòng giúp bạn làm quen với các chuyển động cơ bản trong After Effects. 


Bài học 5: Khám phá vũ trụ

Bạn sẽ học được cách làm cho hành tinh xoay vòng cũng như tạo ra tia lửa cho phi thuyền bay vòng quanh trái đất đấy.


Bài học 6: Shape Layer là gì?

Với tính năng liên kết các hình ảnh Vector lại với nhau và cho phép các Animator thoả sức sáng tạo khả năng biến hình. Đây là một tool cực kỳ quan trọng trong bài học về Motion.


Bài học 7: Line Animation

Bao gồm 3 bài giảng hướng dẫn bạn về Line Animation. Lưu ý bạn nêu học kỹ Shape player trước khi bắt đầu nhé.


Bài học 8: Kinetic Typography

Bạn có yêu thích những video âm nhạc với những dòng Lyrics xuất hiện đầy ấn tượng. Nếu thích thì hãy làm quen với Kinetic Typography.


Bài học 9: Làm bầu trời đầy sao bằng Ae

Một trong những thế mạnh của After Effects là hệ thống hạt (particles). Nghe thì có vẻ lạ lùng khó hiểu nhưng nếu bạn biết những hiệu ứng lửa, khói, bụi, ngôi sao, dải ngân hà làm từ Particles thì bạn sẽ thử ngay và luôn đó.