Saloniz

 
 

Tại Red Cat Academy, chúng tôi hiểu rõ các kiến thức sẽ chỉ là những lý thuyết suông nếu các bạn không được ứng dụng nó vào các dự án thực tế. Đó là lý do mà chúng tôi luôn tạo điều kiện cho các bạn học viên được thử thách và vận dụng những gì mình đã học vào các dự án khách hàng thực tế.

Lớp Tư Duy Sáng Tạo và Motion Nâng Cao RA02

Giảng viên: Minh Pham, Leo Dinh

Học viên: Bùi Đức Tiến, Phạm Hậu


Sản phẩm cuối cùng của học viên


Hậu và Tiến trở thành một cặp bài trùng khi được lựa chọn tham gia vào dự án Explainer Video của khách hàng thực tế Saloniz dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Red Cat Academy và đội ngũ sáng tạo tại Red Cat Motion. Khách hàng rất hào hứng khi được đề nghị để cho học viên Red Cat Academy làm. Anh Paul (nhà sáng lập chính) và anh Tâm (Art Director) không ngại để cho các bạn thử sức vì các anh tin rằng các bạn sẽ làm hết khả năng cho dự án đầu tay của mình, và đặc biệt là đằng sau các bạn là một đội ngũ sáng tạo chuyên nghiệp luôn theo dõi và giúp đỡ các bạn. 

Brief

Đây là dự án thưc tế nằm trong chương trình học của lớp. Các bạn nhận đề tài đã được giảng viên chuẩn bị trước và thực hiện. Giảng viên đóng vai trò là khách hàng, còn các bạn học viên cùng làm việc với nhau để xây dựng giải pháp cho khách hàng. Sau dự án, học viên vừa có kinh nghiệm thực tiễn, vừa có sản phẩm cho portfolio của mình.

Đề tài lần này của các bạn học viên là xây dựng một Explainer Video cho Saloniz. Đây là một thương hiệu hoàn toàn mới ở Việt Nam và thật sự là thử thách rất lớn đôi với hai bạn học viên. 

red-cat-academy-saloniz_00faca577126448e9c35a4f426dee05d.jpg

Styleframe

Như thường lệ, sau khi đã hiểu rõ về nhu cầu và sản phẩm của khách hàng, bạn cần phải có một buổi brainstorm nghiêm túc để có thật nhiều ý tưởng cho phần kịch bản. Song song với giai đoạn này, các bạn học viên cũng hiểu được rằng phải đề xuất định hướng hình ảnh (Styleframes) cho khách hàng. Làm Styleframes không hề dễ chút nào vì các bạn cần phải hiểu rất rõ về nhận diện hình ảnh của Saloniz cũng như cân đối giữa yếu tố sáng tạo bay bổng với thông tin cần được thể hiện làm sao cho người xem dễ hiểu nhất. 

red-cat-academy-saloniz (1).jpg

Storyboard

Khi đã được khách hàng duyệt kịch bản, giai đoạn storyboard được triển khai. Đây là lúc những "hoạ sĩ hình ảnh" và các Motion Designer sẽ thoả sức bay bổng trí tưởng tượng của mình. Từng câu chữ được chuyển thành những khung hình ảnh đầy sáng tạo.

red-cat-academy-saloniz-storyboard.jpg

Graphics 

Khách hàng rất hài lòng với ý tưởng của các bạn. Tuy nhiên vẫn có những chỉnh sửa nhỏ trước khi bắt tay làm Graphics. Giai đoạn Graphics này thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Lúc này các bạn sẽ phải bám sát vào Styleframes đã duyệt để chắc chắn rằng định hướng hình ảnh phải đồng nhất xuyên suốt toàn bộ video của mình. 

red-cat-academy-saloniz-graphics.jpg

Với niềm tin rằng không có dự án nào hoàn hảo, nhưng các bạn sẽ luôn cố gắng làm tốt nhất có thể. Hãy cùng xem lại những hình ảnh hậu trường đầy thú vị của Hậu và Tiến nhé. 

Đây là Hậu khi được các anh chị Red Cat Motion góp ý cho Animation của mình.

Đây là Hậu khi được các anh chị Red Cat Motion góp ý cho Animation của mình.

Làm việc mờ cả mắt đến tận 8h tối vẫn chưa xong.

Làm việc mờ cả mắt đến tận 8h tối vẫn chưa xong.

Các bạn thử đoán xem Tiến ngồi đâu. Chú ý từng cái màn hình nhé.

Các bạn thử đoán xem Tiến ngồi đâu. Chú ý từng cái màn hình nhé.