Harry Potter Title Sequences

 
 

Title Sequences ở đầu các bộ phim còn được gọi là Opening Credit không chỉ tri ân những người đã tham gia vào bộ phim mà còn tạo cảm xúc dẫn dắt khán giả vào phim. Ngày nay Title Sequences trở thành một phần quan trọng trong tất cả các bộ phim và đây cũng là một môn học bắt buộc tại Red Cat Academy. Cùng nhà Báo thưởng thức một bài tập Title Sequences mà các học viên lớp Tư Duy Sáng Tạo và Animation nâng cao RA07 thực hiện cho series phim nổi tiếng Harry Potter. 

 

Lớp Tư Duy Sáng Tạo và Animation Nâng Cao RA07

Giảng viên: Leo Dinh

 


Dự án cuối khoá là thử thách cuối cùng mà học viên tại Red Cat Academy phải vượt qua. Không chỉ đòi hỏi nắm vững kiến thức sau cả khoá học, các bạn còn phải luôn sẵn sàng trước "cơn bão" feedback liên tục của giảng viên. Tuy nhiên nhờ vậy mà học viên trưởng thành hơn rất nhiều.


Brief

Đây là dự án thưc tế nằm trong chương trình học của lớp Nâng Cao. Các bạn học viên phải tự chọn một bộ phim bất kỳ và xây dựng Opening Titles cho phim đó.

red-cat-academy-sherlock-holmes-title-sequences.jpg

Lấy cảm hứng từ series phim huyền thoại Harry Potter, project Title Sequences do các bạn học viên lớp Nâng Cao RA07 thực hiện là những hình ảnh gắn liền tập đầu tiên của series này "Harry Potter và hòn đá phù thuỷ". Với mục đích tạo cảm giác tò mò, bí ẩn và kích thích khán giả, Title Sequences phải có yếu tố kể chuyện (story telling). Dĩ nhiên là khách hàng giảng viên sẽ liên tục đưa ra những thử thách khó nhằng trong quá trình làm bài tập.

Storyboard

Để nhân được cái gật đầu của anh Leo, giảng viên khó tính nhất tại Red Cat Academy, các bạn học viên phải liên tục sửa đi sửa lại ý tưởng storyboard cho câu chuyện của mình. Storyboard là công cụ hữu ích nhất để các bạn có thể visualize toàn bộ ý tưởng của mình trước khi tiến hành sản xuất Animation.

red-cat-academy-sherlock-holmes-storyboard.jpg

Các bạn ấy đã thực hiện được những bước đầu tiên để làm một Title Sequences hấp dẫn. Tuy nhiên chỉ cần vậy thôi cũng đủ để hào hứng chờ đón rồi, phải không mọi người !!!