Nguyễn Hữu Đạt: "Truyền cảm hứng cho các bạn trẻ là động lực làm việc của tôi!"

 

Đảm nhận vai trò Motion Leader tại Freaky Motion và đồng thời là giảng viên của Red Cat Academy, nhưng ít ai biết anh Nguyễn Hữu Đạt từng trải qua rất nhiều khó khăn và áp lực để có thể theo đuổi đam mê của mình.


Anh Nguyễn Hữu Đạt - Giảng viên lớp Tư duy sáng tạo và Animation Cơ bản tại Hà Nội

Anh Nguyễn Hữu Đạt - Giảng viên lớp Tư duy sáng tạo và Animation Cơ bản tại Hà Nội

Nhận ra niềm yêu thích với Motion từ sớm, tuy nhiên, vấp phải sự phản đối của gia đình, anh Nguyễn Hữu Đạt từng mất nhiều thời gian để chứng minh năng lực và đam mê của mình với bố mẹ. Trượt Nguyện vọng 1 đại học nhưng lại trúng tuyển Nguyện vọng 2 của một trường đào tạo kỹ sư, anh quyết định học song song cả hai trường, vừa theo Nguyện vọng 2 – cũng là mong muốn của bố mẹ, vừa theo học trường dạy về thiết kế.

LỬA THỬ VÀNG, GIAN NAN THỬ SỨC

Nếu nói việc theo học cùng lúc cả hai trường đại học của anh Đạt khó khăn một, thì việc thuyết phục bố mẹ hiểu và hình dung định hướng nghề nghiệp gian nan gấp mười. Cách đây 4, 5 năm, Motion ở Việt Nam là khái niệm mới mẻ và có phần mơ hồ, thậm chí người ta còn cho rằng Motion là đi quay phim, chụp ảnh…; công việc bấp bênh, không đảm bảo cho cuộc sống tương lai. Những lý do đó khiến anh khó giải thích cho bố mẹ hiểu và thông cảm với ước mơ của mình.  

KHÔNG NGỪNG NỖ LỰC CHỨNG MINH KHẢ NĂNG

Trải qua quá trình rèn luyện ở trường, học hỏi bạn bè, thầy cô và các anh chị đi trước, giờ đây anh Nguyễn Hữu Đạt là người dẫn dắt đội ngũ làm chuyển động tại Freaky Motion với vai trò Motion Leader. Tháng 5/2018, anh còn chính thức trở thành giảng viên của Red Cat Motion, hướng dẫn lớp Tư duy sáng tạo và Animation cơ bản tại Hà Nội.

Con Rồng Cháu Tiên – dự án có sự tham gia của anh Đạt và rất nhiều cộng sự của mình.

Nói về động lực khi tham gia đứng lớp, anh Đạt tâm sự: “Anh chọn công việc này vì muốn truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức cho các bạn trẻ có đam mê hoặc theo đuổi lĩnh vực Motion. Anh hy vọng chút ít nỗ lực của mình có thể góp một phần nào đó mở rộng cộng đồng Motion designer, vốn chưa thật sự phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.”

Motion reel của anh Nguyễn Hữu Đạt

Với tư cách là người hướng dẫn, anh Nguyễn Hữu Đạt vẫn luôn trăn trở làm thế nào để định hướng tư duy cho các bạn học viên, giúp các bạn có phương pháp cụ thể khi tiếp cận vấn đề. Mỗi ngày lên lớp của anh là một ngày tràn đầy hứng khởi vì được nhìn thấy các bạn trẻ đam mê, nhiệt huyết với nghề, luôn sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới. Nhiều khi thầy trò trao đổi qua chat hăng say đến bốn giờ sáng, quên mất thời gian luôn.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NHỮNG BẠN TRẺ YÊU THÍCH ANIMATION VÀ MOTION GRAPHICS

Không như thời của anh, hiện tại Animation/Motion graphics là lĩnh vực có sức hút lớn đối với giới trẻ, đặc biệt là các bạn thuộc thế hệ cuối 9X và đầu 2K. Tuy nhiên, một số bạn chưa thật sự nghiêm túc và thấu hiểu ngành nghề dẫn tới kết quả không tích cực. Các bạn chủ quan và hài lòng quá sớm với những trải nghiệm ban đầu. Anh Đạt nhắn nhủ rằng: “Không riêng Animation hay Motion graphics, mọi ngành nghề nếu các bạn chỉ thích thôi thì chưa đủ, cần phải có sự chú tâm và đầu tư nhất định. Có nền tảng cơ bản rồi, bạn cần nâng cao năng lực và không ngừng sáng tạo hơn nữa. Đừng vì những lời có cánh về ngành mà vội vàng phác thảo tương lai đầy hoa hồng. Nên nhớ, để thành công, trước tiên bản thân bạn phải thật sự cố gắng trước đã. Chúc các bạn luôn đam mê và thành công với lựa chọn của mình!”

 
Ngan Le