Lịch sử Beer

 
 

Đắng nghét, nhạt thếch, no bụng, chả có gì ngon mà sao già trẻ lớn bé ai cũng thích cả. Học viên lớp Motion Cơ Bản không hiểu nổi? Các bạn hiểu không? Một dự án khám phá lịch sử thú vị giữa các học viên Red Cat Academy cùng đội ngũ giảng viên tại Red Cat Motion.

Lớp Tư Duy Sáng Tạo và Motion Cơ Bản RO7

Giảng viên: Nguyễn Hùng Minh, Leo Dinh

Học viên: Phạm Hà Thu, Đặng Xuân Trường, Sam Sam Nguyễn, Hoành Anh Việt, Trương Minh Phương


Bia là thứ thức uống không thể thiếu vào các dịp tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, có bao giờ bạn thắc mắc về lịch sử của thức uống có cồn này? Vậy hãy để video sau giải đáp cho bạn nha:

Sản phẩm cuối cùng của học viên


Các bạn đã thực hiện video Animation này như thế nào, hãy cùng Red Cat Academy tìm hiểu nhé

Brief

Đây là dự án thưc tế nằm trong chương trình học của lớp. Các bạn nhận đề tài đã được giảng viên chuẩn bị trước và thực hiện. Giảng viên đóng vai trò là khách hàng, còn các bạn học viên cùng làm việc với nhau để xây dựng giải pháp cho khách hàng. Sau dự án, học viên vừa có kinh nghiệm thực tiễn, vừa có sản phẩm cho portfolio của mình.

Đề tài lần này của các bạn học viên là xây dựng video animation giải thích về lịch sử Bia. Brief rất đơn giản nhưng để có thể thực hiện, các bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ về những khái niệm lần đầu tiên mình được nghe. 

Script

Script do các bạn học viên thực hiện. Không chỉ phải tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn, các bạn còn phải suy nghĩ để có được cách truyền tải nội dụng dễ hiểu.

Storyboard

 

Styleframes

Styleframes là một bước quan trọng định hình phong cách hình ảnh cho dự án. Bước này còn có nhiều tên gọi như Look Development Styleframes sẽ định hình bảng màu dùng cho tổng thể dự án, nét vẽ cũng như những yếu tố khác như texture, typography...

Graphics và Animation

Sau khi định hình được styleframes và khách hàng duyệt storyboard, dựa trên voice over để tính thời gian giữa các phân cảnh và làm chuyển động. Đây cũng là giai đoạn thử thách nhất vì các bạn học viên sẽ nhận hơn 800 feedbacks từ giảng viên và cũng là khách hàng đó.